Chia sẻ những thông tin hữu ích về mệnh giá tiền Trung Quốc đầy đủ nhất

Việc tìm hiểu về các mệnh giá tiền Trung Quốc là rất cần thiết, đặc biệt với những dân chuyên buôn các mặt hàng từ Trung Quốc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến mệnh giá tiền Trung Quốc một cách đầy đủ nhất.

mệnh giá tiền trung quốc-01


Tờ tiền Trung Quốc có những mệnh giá cụ nào là thắc mắc của nhiều người

Tìm hiểu đơn vị tiền tệ Trung Quốc chính xác nhất

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ của Trung Quốc, có tên viết tắt trên thế giới là RMB và biểu tượng là ¥. Tờ tiền Trung Quốc có hình ảnh bên tay phải được in hình vị chủ tịch Mao Trạch Đông, Trung Quốc.

Đồng nhân dân tệ Trung Quốc đã được quỹ tiền tệ thế giới công nhận là một trong những đồng tiền dự trữ, tương tự như những đồng tiền phổ biến khác là USD, Euro hay yên Nhật. Chính vì thế mà đồng Trung Quốc hiện nay cũng chiếm một vị thế quan trọng và có sức ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới nói chung. 

Hướng dẫn cách đổi mệnh giá tiền Trung Quốc sang đồng Việt Nam 

Trước khi đổi bất kỳ loại tiền nào từ mệnh giá này sang mệnh giá khác thì ta luôn phải kiểm tra tỷ giá. Tùy theo từng thời điểm, theo từng ngân hàng hoặc địa điểm quy đổi tiền tệ sẽ có tỷ giá đổi tiền tệ khác nhau. Thông thường thì tỷ giá quy đổi mệnh giá tiền Trung Quốc sang tiền Việt sẽ là 1 nhân dân tệ bằng 3,500 đồng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại do tình hình kinh tế chính trị có nhiều thay đổi nên đồng nhân dân tệ sẽ chỉ có tỷ giá bằng 3,441VND.

Việc quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam sẽ có công thức như sau:

Số tiền Việt Nam (VND) =  số tiền Trung Quốc    X   tỷ giá quy đổi

Ví dụ: Cách đổi 1000 nhân dân tệ sang tiền Việt, với tỷ giá quy đổi là 3300 như sau:

Số tiền Việt Nam = 1000 x 3300 = 3,300,000 VNĐ.

Các mức đơn vị tiền như 2 nghìn tệ, 10 nghìn tệ, 1 vạn tệ, 5 vạn tệ, 20 vạn tệ, cũng tính tương tự như trên. 

Thông tin về các mệnh giá tiền Trung Quốc đầy đủ nhất

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc bao gồm các mệnh giá sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Trong đó, tiền xu Trung Quốc có các mệnh giá là 1 hào, 2 hào, 5  hào. Theo đó, 1 tệ Trung Quốc sẽ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu.

 1 nhân dân tệ

mệnh giá tiền trung quốc-02


Hình ảnh tiền Trung Quốc 1 nhân dân tệ

Hình ảnh tiền Trung Quốc 1 nhân dân tệ sử dụng Tam đàn ấn nguyệt rất nổi tiếng tại đất nước này để làm biểu tượng đặc trưng nhận biết đồng tiền. Biểu tượng này sẽ bao gồm ba chiếc hồ lô được đặt ở giữa hồ thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. 

5 nhân dân tệ

Biểu tượng được in trên đồng 5 nhân dân tệ của Trung Quốc là hình ảnh núi Thái Sơn. Đây là một trong những di sản của Trung Quốc đã được Unesco công nhận.

mệnh giá tiền trung quốc-03


Hình ảnh 2 mặt đồng 5 nhân dân tệ Trung Quốc

 10 nhân dân tệ

Hình ảnh được in trên đồng 10 nhân dân tệ là hẻm núi Cù Đường. Đây là con núi thuộc sông Dương Tử, một trong những địa danh nổi tiếng tại Trung Quốc. Mặc dù chiều dài của hẻm núi chỉ 8km nhưng cảnh sắc thiên nhiên nơi đây rất đẹp và hùng vĩ.

20 nhân dân tệ

Nhắc đến mệnh giá tiền Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất thì không thể thiếu đồng 20 nhân dân tệ. Đồng tiền này in hình ảnh dòng sông Ly Tây tại khu vực Quảng Tây Trung Quốc để làm biểu tượng nhận diện. 

50 nhân dân tệ 

Trên mặt đồng 50 nhân dân tệ được in hình cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng. Đây được đánh giá là một trong những kiến trúc đặc sắc và nổi tiếng nhất của nền Phật giáo Tây Tạng. Hình ảnh vô cùng tráng lệ của cung điện làm đồng 50 nhân dân tệ thêm nổi bật.

100 nhân dân tệ

100 nhân dân tệ là đồng tiền có mệnh giá lớn nhất hiện nay tại Trung Quốc. Trên mặt đồng tiền có in hình đại lễ đường Nhân dân thuộc khu vực Bắc Kinh, Trung Quốc. Tại đây thường xuyên tổ chức các lễ hội hay đại lễ lớn của quốc gia này. 

Gợi ý dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín, an toàn 

Nếu là dân kinh doanh buôn bán có lẽ bạn sẽ rất quan tâm về các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín và an toàn. Công ty Tài Lộc sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Tại đây bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về những cách tính phí rõ ràng, cụ thể, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết.  

Chi phí nhập hàng Trung Quốc tại công ty Tài Lộc cho 1 đơn hàng từ Trung Quốc được tính như sau:

Chi phí để nhập 1 đơn hàng = giá trị tiền hàng + phí vận chuyển nội địa trung quốc + cước vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam + phí mua hộ.

Trong đó: phí mua hộ = tiền hàng x %phí mua hộ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về mệnh giá tiền Trung Quốc hiện nay. Hy vọng qua đây bạn sẽ có thêm kiến thức về đơn vị tiền tệ này.

 

=>> Đọc thêm: Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.