Nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc

Hiện nay rất dễ để chúng ta có thể thấy được những sản phẩm mang thương hiệu Trung Quốc có mặt trên thị trường Việt Nam. Theo như thực tế cho thấy thì nước ta chính là một trong những quốc gia trên thế giới có số lượng tiêu thụ hàng hóa Trung Quốc rất lớn.Vì thế mà xu thế nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc chính hãng ngày càng phổ biến ở nước ta. Nhằm cung cấp nhiều thông tin đến cho nhà tiêu dùng về hàng nhập khẩu ủy thác từ Trung Quốc thì tham khảo bài viết sau.

nhập khẩu uỷ thác hàng Trung Quốc-01

Nhập khẩu hàng hóa ủy thác tại Trung Quốc

Nhập khẩu ủy thác Trung Quốc được hiểu như thế nào?

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc một hình thức nghiệp vụ thiết yếu khi chủ hàng muốn nhập hàng về Việt Nam nhưng không tự làm mà ủy thác thông qua công ty dịch vụ để thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa. Hay được hiểu theo cách khác đây là dịch vụ giao ủy thác nhập khẩu thông qua đối tác thứ ba.

nhập khẩu uỷ thác hàng trung quốc-02

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Ưu điểm – nhược điểm nhập khẩu hàng Trung Quốc

 • Ưu điểm

 • Các doanh nghiệp vẫn có thể tự buôn bán được các hàng hóa thông qua biên giới quốc gia ngay cả doanh nghiệp khi chưa có hoặc không đủ những kinh nghiệm về lĩnh vực nhập khẩu hàng Trung Quốc.
 • Về việc thuê bên thứ ba chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu không những giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian và nhân lực mà nó còn giảm bớt các được rủi ro liên quan đến các hoạt động xuất nhập khẩu.
 • Nhược điểm

 • Phía ủy thác phải trả một khoản phí khi sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu.
 • Bên phía ủy thác thiếu tính chủ động và bị phụ thuộc hoàn do phải làm việc thông qua trung gian.
 • Bên ủy thác có thể gặp rủi ro liên quan đến thông tin đối tác cũng như tình hình hàng hóa được xuất nhập khẩu. Hoặc thậm chí bên được ủy thác và đối tác có thể hợp tác kinh doanh với nhau.

Các bước nhập khẩu hàng Trung Quốc

Bước 1: Thỏa thuận hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu giữa hai bên đối tác

 • Công ty bán hàng hóa tại Trung Quốc.
 • Tên hàng hóa, số lượng hàng ủy thác.
 •  Đơn giá, tổng tiền hàng ủy thác.

Bước 2: Thanh toán tiền hàng ủy thác

Sau khi nhận được thông tin đặt hàng của quý khách, đơn vịTài Lộc Logistics sẽ tiến hành nhận tiền từ khách hàng sau đó thanh toán ngay và gửi lại bản photo hóa đơn về việc chuyển tiền ngân hàng để quý khách kiểm tra, Sau khi bên phía Trung Quốc nhận được tiền thanh toán. Tiếp theo sau đó là vận chuyển về Việt Nam.

Bước 3: Vận chuyển hàng ủy thác từ Trung Quốc

Phía bên Trung Quốc đã nhận được tiền  đã giao và báo lại thời gian giao hàng theo các thỏa thuận hợp đồng. Phía vận chuyển hàng từ Trung Quốc về việt nam sẽ nhận đơn hàng và kê khai hải quan.

Bước 4: Kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu

Ở bước này quý khách có thể yên tâm,Tài Lộc Logistics sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm kê khai hàng hóa xuất nhập khẩu và vận chuyển giao đúng số hàng như trong hợp đồng.

Bước 5: Kết thúc dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu Trung Quốc

Sau khi kết thúc dịch vụ, ngoài việc bàn giao hàng cho quý khách hàng đơn vị Tài Lộc Logistics còn bàn giao hóa đơn liên quan đến tận tay khách hàng.

| Xem thêm: Dịch vụ nhập khẩu chính ngạch hàng Trung Quốc

Trung tâm dịch vụ ủy thác nhập khẩu Trung Quốc

Nhằm tạo điều kiện dễ dàng cho các khách hàng đến gần hơn với các sản phẩm Trung Quốc các bạn có thể tham khảo các trung tâm dịch vụ ủy thác Tài Lộc Logistics. Có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trong nghề. Trung tâm chuyên cung cấp một số dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả và giá cả mang tính chất cạnh tranh trên thị trường về lĩnh vực dịch vụ nhập khẩu hàng hóa trên quốc tế.

 •  Với các mặt hàng hóa nhỏ lẻ, công ty vận chuyển chuyên những mặt hàng order hoặc các loại hàng hóa ký gửi của khách qua kho công ty (trong và ngoài nước). Sau khi đủ điều kiện nhập khẩu theo quy định của pháp luật. Công ty Tài Lộc Logistics giúp khách hàng có những nguồn đầu vào và đầu ra rõ ràng cụ thể (cung cấp với đầy đủ các chứng từ xuất nhập khẩu và hóa đơn giá trị gia tăng) với giá thành hợp lý thuận lợi cho quá trình kinh doanh và phát triển của công ty cũng như là nhu cầu của khách hàng.
 •  Với các mặt hàng hóa  xuất nhập khẩu đơn vị lớn, công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng để tìm đối tác để mua/bán các mặt hàng mà quý khách hàng cần giao dịch. Mục đích là để đứng ra làm trung tâm tư vấn thỏa thuận giữa  giá cả và ký kết hợp đồng ngoài nước cũng như là để  kiểm tra và tư vấn khách hàng về các khoản phí thuế, giúp khách hàng hoàn thiện hồ sơ giấy tờ hải quan một cách thuận tiện và nhanh nhất và đảm bảo an toàn vận chuyển giao hàng hóa tận nơi địa chỉ  kho của khách hàng.

Kết luận

Chắc hẳn qua bài viết nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc trên đã giúp cho các bạn hiểu và tìm được đơn vị dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu về Việt Nam. Với trung tâm dịch vụ Tài Lộc Logistics chuyên dịch vụ ủy thác nhập khẩu sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.