Chuyển phát nhanh quốc tế

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động thương mại quốc tế, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu. Vậy khái niệm của hình thức này là như thế nào? Mọi điều sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

chuyển phát nhanh quốc tế-01

Chuyển phát quốc tế có nhanh không?

Chuyển phát nhanh quốc tế là quá trình vận chuyển các gói hàng và hàng hóa từ trong nước ra nước ngoài hoặc các nước khác. Quá trình vận chuyển vẫn phải đảm bảo thời gian và độ an toàn cho hàng hóa được vận chuyển. Có thể thấy, đây là dịch vụ được sử dụng lâu đời nhất, khi ngày càng có nhiều người ra nước ngoài định cư. Với dịch vụ chuyển phát nhanh, họ sẽ dễ dàng gửi những gói hàng, hàng hóa hay những món quà độc đáo đến những người thân yêu của mình.

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế làm công việc gì?

Gửi hàng quốc tế là quá trình vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam ra nước ngoài bằng các phương tiện vận tải như xe tải đường bộ, đường tàu thủy, máy bay,…

chuyển phát nhanh quốc tế-02

Dịch vụ được nhiều người chọn lựa

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tương tự như chuyển phát nhanh trong nước, nhưng có mạng lưới hoạt động phức tạp và rộng khắp ở nhiều khu vực. Để vận chuyển quốc tế, bạn phải thực hiện những việc sau:

 • Người vận chuyển sẽ đến nhận hàng hoặc giao hàng, đóng gói phụ, chuyển hàng và giao đến địa chỉ người nhận. Quy trình giao hàng này áp dụng cho cả giao hàng trong nước và quốc tế.
 • Quá trình chuyển hàng và gửi thư sẽ được thực hiện bằng xe tải hoặc xe máy. Giao nhận hàng quốc tế được thực hiện qua đường hàng không, thông qua máy bay của các công ty chuyển phát nhanh quốc tế chuyên nghiệp.
 • Các lô hàng quốc tế thường được gửi đến các nước trên thế giới dưới dạng tài liệu, thư từ, sách báo, sản phẩm điện tử, hàng nặng, tài liệu, hàng mẫu …

Một số đặc điểm của chuyển phát nhanh quốc tế

chuyển phát nhanh quốc tế-03

Đặc điểm chuyển phát nhanh quốc tế ấn tượng

Thời gian và lịch trình vận chuyển công khai rõ ràng

Tương tự như chuyển phát nhanh trong nước, chuyển phát nhanh quốc tế có thời gian công khai, rõ ràng để khách hàng chủ động thời gian nhận hàng. Thời gian vận chuyển sẽ phụ thuộc vào từng quốc gia, khoảng cách địa lý, quy định về thủ tục hải quan và luật pháp địa phương.

Quy định rõ ràng về hàng cấm khi vận chuyển

Khi gửi hàng đi quốc tế, bạn cần tuân thủ các quy định của luật quốc tế và luật cụ thể của quốc gia mà bạn gửi hàng. Hầu hết các mặt hàng đều có quy định nghiêm ngặt về trọng lượng tối đa, chiều dài, mặt hàng bị cấm, chi phí vận chuyển, mặt hàng bị hạn chế.

Pháp luật quốc tế quy định về hàng cấm vận chuyển

 • Việc vận chuyển ma túy, chất gây nghiện và các chất tổng hợp đều bị cấm.
 • Băng và đĩa CD có nội dung nuôi cấy biến chất.
 • Các sản phẩm dễ cháy và độc hại đối với môi trường.
 • Vũ khí và trang thiết bị trong ngành quân sự.
 • Động vật sống
 • Pin lithium
 • Tiền, thẻ ATM hoặc các tài liệu có giá trị tiền bạc.
 • Hàng hóa vận chuyển phải làm thủ tục thông quan.

Các thủ tục khai quan bạn cần nắm, gồm các bước như dưới đây

 • Thủ tục khai báo các thông tin nhập khẩu.
 • Thủ tục báo cáo thông tin đơn hàng.
 • Thủ tục lưu thông hàng hóa.
 • Khai báo, sửa đổi và bổ sung thủ tục thông quan.
 • Thủ tục kiểm tra điều kiện đăng ký hải quan đối với hàng hóa, bưu kiện gửi ra nước ngoài.

Ưu điểm tuyệt vời của chuyển phát nhanh quốc tế

Vận chuyển sản phẩm, hàng hóa cực nhanh

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế có hệ thống đường bay thẳng đến nhiều nước… Đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trong vòng 1-3 ngày. Điều này luôn khiến cho dịch vụ được đánh giá cao.

Chuyển phát nhanh giá rẻ

Với các đơn vị phân phối quốc tế, đặc biệt chuyển phát nhanh quốc tế tại Hà Nội. Họ có xu hướng tập trung xây dựng hệ thống kho hàng tổng hợp quy mô lớn và hệ thống vận chuyển chuyên nghiệp khối lượng lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Chi phí sử dụng dịch vụ luôn được đảm bảo ở mức phù hợp nhất với mọi đối tượng khách hàng.

Bảo hiểm hàng hóa tuyệt đối

Bảo hiểm hàng hóa là một trong những yếu tố quyết định để xây dựng nên một thương hiệu hoàn hảo và dịch vụ chuyển phát nhanh chất lượng cao. Mức độ bảo hiểm hàng hóa, các điều kiện và yêu cầu liên quan đến hệ thống bảo hiểm và bồi thường luôn được ghi rõ trong hợp đồng vận chuyển.

Dịch vụ đa dạng để khách hàng tự do lựa chọn

Hầu hết các đơn vị vận chuyển sẽ cung cấp nhiều dịch vụ hữu ích giúp khách hàng có những lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí: Dịch vụ mua hộ hàng ngoại, chuyển hàng về Việt Nam, dịch vụ thanh toán vận chuyển, dịch vụ vận chuyển hàng nguy hiểm, dịch vụ bốc xếp hàng rời, hàng cồng kềnh, ..

| Xem thêm dịch vụ: Chuyển phát nhanh Trung Quốc Việt Nam

Thời gian chuyển nhanh quốc tế trung bình

Thời gian trung bình của các dịch vụ chuyển phát quốc tế hoàn toàn không thống nhất về mặt thời gian, do mỗi quốc gia có thủ tục thông quan riêng, có khoảng cách địa lý riêng và có mối quan hệ khác với Việt Nam. Ảnh hưởng đáng kể đến thời gian của quá trình chuyển phát quốc tế.

Thời gian chuyển phát cũng được chia theo từng nhóm khác nhau như sau:

Nhóm các nước lân cận (Lào, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc): Thời gian vận chuyển trung bình rơi vào độ từ 1-3 ngày.

Các nước Châu Á (Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông): Thời gian giao hàng chậm nhất là 5 tuần.

Các nước Châu Âu, Úc, Mỹ: Giao hàng trong khoảng 5-7 ngày.

Những nhóm này có móc thời gian như trên là do được rút ra từ nhiều trường hợp khác nhau nên độ chính xác khá ổn. Tuy nhiên, sẽ có nhiều trường hợp ngoài ý muốn khác có thể xảy ra làm hàng đến sớm hoặc muộn hơn dự kiến. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu ở các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Tiêu chí để chọn lựa đơn vị vận chuyển

Có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn một đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế chất lượng cao. Một trong những tiêu chí được nhiều người dùng lựa chọn khi tìm kiếm đơn vị vận chuyển hàng hóa nhanh quốc tế đó là:

Thông tin địa chỉ phải chính xác và rõ ràng

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn trong các chuyến hàng đi quốc tế. Các đơn vị uy tín không ngần ngại chia sẻ thông tin trên website, thường xuyên cập nhật chính sách, thay đổi giá cước vận chuyển,… 

Thời gian giao hàng – Biên nhận

Nhiều đơn vị giữ hàng, không giao hàng ngay trong ngày làm ảnh hưởng đến thời gian hàng đến khiến khách hàng vô cùng bất bình. Để “né” những đơn vị không uy tín này, bạn nên đọc thêm các nhận xét, đánh giá của các khách hàng trước đó.

Bảng giá vận chuyển công khai

Giá cước vận chuyển hàng hóa quốc tế luôn ở mức cao là cơ hội “tăng giá” bất thường của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Thì bạn nên chọn công ty chuyển phát nhanh quốc tế có niêm yết giá công khai trên website của hãng. Tuy vẫn còn những điểm khác biệt nhưng phần nào đó sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa

Dựa trên tiêu chí này lên đến 70% khi lựa chọn công ty chuyển hàng từ Việt Nam đi Quốc tế. Hàng hóa cần đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đến tay người nhận. Bạn cũng sẽ được hoàn trả “chi phí” nếu lô hàng của bạn gặp trục trặc trong quá trình vận chuyển.

Tài Lộc Logistics – Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ

Tài Lộc Logistics là đại lý cấp 1 của nhiều hãng vận chuyển lớn như: DHL, Fedex, TNT, UPS,… đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên một cách hoàn hảo nhất. Chúng tôi nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa, tài liệu đi nước ngoài không hạn chế về kích thước, số lượng và trọng lượng với giá cước rẻ nhất, đảm bảo giao hàng nhanh nhất. Chúng tôi hoạt động với tiêu chí: “Luôn đảm bảo uy tín, chúng tôi chỉ thành công khi khách hàng thành công”.

Kết luận

Những thông tin về chuyển phát nhanh quốc tế đã được chia sẻ cụ thể qua bài viết này. Hy vọng bạn hài lòng với những thông tin mà chúng tôi đưa ra. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0988 241 668/ Mr Hiền để được tư vấn cụ thể hoặc truy cập website: https://vanchuyentrungquoc.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.