Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay – thông tin tỷ giá tiền Trung Quốc mới nhất

Việc quy đổi đồng nhân dân tệ sang tiền Việt Nam đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người chuyên buôn bán hàng Trung Quốc. Và đương nhiên khi quy đổi thì tỷ giá luôn đang là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng Tài Lộc Logistics xem tỷ giá nhân dân tệ hôm nay mới nhất.

tỷ giá nhân dân tệ-01


Cập nhật thông tin tỷ giá nhân dân tệ mới nhất

Khám phá ngay đồng nhân dân tệ là gì?

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Trung Quốc và được phát hành chính thức vào năm 1984. Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc được viết tắt là CNY hoặc RMB và ký hiệu nhân dân tệ là ¥. Trên một mặt của tờ tiền in hình chân dung chủ tịch Trung Quốc – Mao Trạch Đông. Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc là nguyên.

tỷ giá nhân dân tệ-02


Trên đồng tiền nhân dân tệ có in hình vị chủ tịch Mao Trạch Đông

Tầm quan trọng của đồng Nhân dân tệ trên thị trường thế giới

Hiện nay, đồng nhân dân dân tệ đang chiếm một vị thế quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Năm 2013 đồng Nhân dân tệ đã trở thành đồng tiền quan trọng thứ 2 trong tài trợ thương mại và chiếm 9% trên thị trường thế giới. Xét về độ phổ biến trong các giao dịch thanh toán thì đồng Nhân dân tệ đứng ở vị trí thứ 5 sau Mỹ, Euro, bảng Anh và yên Nhật. Năm 2016, đồng Nhân dân tệ Trung Quốc cùng USD, Yên Nhật, Euro, bảng Anh  đã chính thức có mặt trong danh sách những đồng tiền có quyền rút vốn đặc biệt trên toàn cầu.

Một số lưu ý cần biết khi tính tiền Trung Quốc

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nắm rõ khi có ý định đổi tiền Trung Quốc sang một loại tiền khác:

  • Tỷ giá nhân dân tệ sẽ luôn có sự thay đổi liên tục và thường xuyên. Vì thế mà bạn cần theo dõi và cập nhật thường xuyên tại các ngân hàng để biết chính xác giá ngay tại thời điểm quy đổi.
  • Khi theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ bạn cần phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại tỷ giá mua và bán. Ví dụ khi quy đổi tiền tệ trung quốc sang tiền Việt, tỷ giá mua được hiểu là số tiền VND mà bạn bỏ ra để mua 1 đồng nhân dân tệ. Tỷ giá bán là số tiền VND mà bạn thu được khi bán 1 đồng nhân dân tệ.
  • Bạn có thể tham khảo các công cụ chuyển đổi tiền tệ online uy tín trên Internet để có thể tính được số tiền cập nhật mới nhất.

=>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc uy tín

Cập nhật tình hình tỷ giá nhân dân tệ hôm nay

tỷ giá nhân dân tệ-03


Tỷ giá nhân dân tệ hôm nay là mối quan tâm của nhiều người

Tỷ giá được hiểu đơn giản là tỷ lệ trao đổi tiền tệ của hai quốc gia khác nhau. Nó có ý  nghĩa là cho biết một đơn vị nội tệ sẽ đổi được bao nhiêu đơn vị ngoại tệ. Tỷ giá thông thường sẽ có hai loại đó là tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra. Ở bài viết này, sẽ tập trung bàn luận về tỷ giá tệ Trung Quốc và Việt Nam đồng. Theo đó, tỷ giá đổi tiền Trung sang tiền Việt mới nhất là: 1 nhân dân tệ bằng 3.575,89 Đồng.

Hướng dẫn cách quy đổi tiền tệ Trung Quốc sang tiền Việt đầy đủ nhất

Hiện nay nhu cầu trao đổi, mua bán giữa hai nước Việt – Trung đang tăng cao. Chính vì thế mà nhu cầu quy đổi tiền Trung sang tiền Việt cũng tăng theo.

Có rất nhiều cách để chuyển đổi hai loại tiền này và mỗi cách có những ưu nhược điểm và tỷ giá đồng nhân dân tệ khác nhau. Dưới đây là hai cách quy đổi đơn giản nhất để bạn có thể tham khảo:

Đổi tiền Trung sang tiền Việt theo tỷ giá ngân hàng

Ngân hàng luôn là địa điểm chuyển đổi được mọi người nghĩ đến và lựa chọn đầu tiên? Bởi vì tại đây luôn đảm bảo uy tín và bạn sẽ không sợ bị lừa đảo.

Tỷ giá nhân dân tệ sẽ được ngân  hàng quy định rõ ràng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi muốn chuyển đổi tiền. Tuy nhiên thông thường tỷ giá nhân dân tệ tại các ngân hàng thương mại cao hơn rất nhiều so với tỷ giá nhân dân tệ chợ đen hôm nay.

Đổi tiền Trung sang tiền Việt theo tỷ giá nhân dân tệ chợ Đen hôm nay

Do có ưu điểm là thủ tục đơn giản không rườm rà nên thị trường chợ đen hoạt động khá nhộn nhịp. Bạn có thể đến các tiệm vàng lớn nếu có nhu cầu chuyển đổi hai đồng tiền này. Khi đến những địa chỉ chợ đen, nó chỉ tốn bạn rất ít thời gian là có thể đổi được tiền.

Tuy nhiên khi đổi tiền tại chợ đen thì rủi ro cũng cao hơn các ngân hàng thương mại. Việc theo dõi tỷ giá nhân dân tệ chợ đen hôm nay là bao nhiêu rất khó khăn bởi nó thay đổi thất thường. Bên cạnh đó, chất lượng tiền là thật hay giả cũng khó có thể kiểm chứng chính xác.

Kết luận

Với sức phổ biến ở thời điểm hiện tại thì đồng Nhân dân tệ Trung Quốc đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thương trường. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng liên quan đến tỷ giá nhân dân tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.