Door to door là gì? – Ưu điểm và cách sử dụng dịch vụ Door to Door

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm của con người cũng vì thế mà tăng lên nhanh chóng. Mua hàng online đang là hình thức mua sắm được sử dụng phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam. Đối với những ai làm trong ngành vận chuyển chắn hẳn đã quá quen thuộc với thuật ngữ door to door nhưng cũng có những người chưa biết đến loại hình này. Vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về door to door là gì? Những ưu điểm và cách sử dụng dịch vụ door to door một cách chi tiết.

dịch vụ door to door là gì

Dịch vụ door to door 

Door to door là gì? door to door service là gì?

Door to door là một thuật ngữ được hiểu đơn giản là quá trình di chuyển từ kho ký gửi đến kho nhận hàng. Kể từ đó, dịch vụ door to door hay ship hàng tận nơi là dịch vụ bao gồm các mục đích từ vận chuyển hàng hóa đến thực hiện các thủ tục, chứng từ, giấy tờ cần thiết (thông quan, hải quan, …) với mục đích xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài hoặc nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào trong nước. 

Door to door service được hiểu là dịch vụ nhận hàng, vận chuyển, giao hàng tới tận tay cho người nhận. Hiện nay tại Việt Nam đang sử dụng hai dịch vụ vận chuyển hàng hóa tận nơi door to door bao gồm: 

Vận chuyển door to door khu vực nội địa: là hình thức vận chuyển hàng hóa từ người gửi đến người nhận trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam. 

Vận chuyển door to door khu vực quốc tế: là phương thức vận chuyển từ người gửi đến người nhận trên toàn thế giới, bao gồm cả việc thực hiện những thủ tục liên quan tới hải quan xuất nhập khẩu.

door to door là gì

Door to door là gì?

Ưu điểm vượt trội của dịch vụ vận chuyển Door to door – door to door là gì? giao hàng door to door là gì?

Khách hàng yêu thích lựa chọn dịch vụ vận chuyển Door to door nhiều đến như vậy là vì những ưu điểm vượt trội như:

Phù hợp với những hàng hóa ngắn hạn theo thời gian

Một số mặt hàng không thể được lưu trữ trong cảng hoặc nhà kho trong thời gian dài. Ví dụ, các mặt hàng có thời hạn sử dụng: thực phẩm, thực vật, v.v. Các mặt hàng như vậy phải được giao cho người mua ngay lập tức, vì vậy mà Door to door là sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Gửi những tài liệu quan trọng nhanh hơn, an toàn hơn

Mặc dù ngày nay email ngày càng trở nên phổ biến và tiện lợi, nhưng có những tình huống và một số tài liệu bắt buộc phải được gửi và giao nhận trực tiếp. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần nộp các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh hay giấy đăng ký kết hôn… 

Tiết kiệm tối đa thời gian, giảm thiểu công sức cho khách hàng

Vì công ty chuyển phát nhanh đảm nhận toàn bộ quá trình vận chuyển, bạn không phải mất thời gian hoặc công sức để quản lý các nguồn lực hậu cần và đội tàu. Bạn có thể dành thời gian này cho hoạt động kinh doanh cốt lõi, phát triển sản phẩm, tận hưởng cuộc sống v.v. 

Đặc biệt phù hợp đối với lĩnh vực thương mại điện tử

Nếu bạn đang sở hữu một doanh nghiệp thương mại điện tử, điều quan trọng là những đơn đặt hàng của bạn phải được giao đúng thời gian và giao tận  nhà cho khách hàng. Sự tiện lợi của giao hàng tận nhà giúp bạn giữ chân khách hàng và khiến họ hài lòng.

door to door là gì trong thương mại điện tử

Đặc biệt phù hợp đối với lĩnh vực thương mại điện tử

Không cần sử dụng thêm bất kỳ một dịch vụ trung chuyển nào

Đơn giản hóa mọi thủ tục thực hiện khi sử dụng dịch vụ Door to door . Đặc biệt nếu khách hàng sử dụng hình thức vận chuyển tận nơi quốc tế, đơn vị vận chuyển sẽ luôn chịu trách nhiệm về thủ tục hải quan, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề phức tạp này.

Vận chuyển nhanh chóng, tùy theo thỏa thuận của khách hàng

Đối với Door to door, thời gian vận chuyển được điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng chứ không phải đơn phương bên vận chuyển quyết định. Không có một quy định nào về giới hạn thời gian cũng như địa điểm giao hàng, tất cả vấn đề đều do sự thỏa thuận giữa khách hàng và bên công ty. 

Có đầy đủ những chính sách được trả hàng lại khi hàng còn nguyên

Nếu như xảy ra trường hợp bên phía người nhận là địa chỉ ảo hay có trục trặc thì công ty sẽ thực hiện các chính sách về nhận hàng trả hàng theo đúng quy định.

Người nhận có quyền xem hàng, kiểm tra hàng rồi mới thanh toán

Khi giao nhận, khách hàng có thể kiểm tra, xem hàng và có quyền từ chối nhận nếu như hàng nhận được không đúng như thỏa thuận ban đầu với người bán.

Tiết kiệm chi phí, tránh được rủi ro tối đa trong giao nhận hàng

Khách hàng có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ Door to door, bởi tất cả quá trình trung chuyển cho tới giao nhận đều được thực hiện xuyên suốt bởi công ty. Vừa giảm chi phí lại tránh được những rủi ro về hàng hóa.

giao hàng door to door tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí, tránh được rủi ro tối đa trong giao nhận hàng

=>> Xem ngay dịch vụ: Vận Chuyển Hàng Đi Trung Quốc door to door

Cách để sử dụng dịch vụ door to door dễ dàng, nhanh chóng nhất – vận chuyển door to door là gì? vai trò của door to door trong xuất nhập khẩu hàng hóa

Để sử dụng dịch vụ door to door nhanh chóng nhất thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Tìm hiểu và liên hệ với công ty chuyên cung cấp về dịch vụ vận chuyển hàng hóa Door to Door

Người bán hàng sẽ phải tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ door to door uy tín, chất lượng để hợp tác. Bước này là để những đơn vị bán hàng có thể tìm được dịch vụ vận chuyển thật sự uy tín tránh được những dịch vụ lừa đảo tốt hơn.

Trao đổi thỏa thuận trực tiếp giữa hai bên dựa trên giấy tờ xác nhận hai hợp đồng dịch vụ

Để hợp tác với một đơn vị lao nêu cân phải có hợp đồng bằng giấy tờ rõ ràng, minh bạch. Trên hợp đồng cần phải ghi rõ những nội dung liên quan tới lợi ích, nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của cả hai bên. 

Nhân viên của công ty sẽ tới địa chỉ đã được cung cấp để nhận hàng từ người gửi

Với dịch vụ door to door người bán chỉ cần viết thư điện tử sau đó gửi tới đơn vị vận chuyển ở trên hệ thống. Khi nhận được vận đơn,  đơn vị sẽ tiến hành của người tới địa chỉ của người bán để lấy hàng. Sau đó sẽ gom đơn về kho lưu trữ của công ty rồi sắp xếp đi gửi cho người nhận

Thực hiện quá trình kiểm tra, đóng gói, vận chuyển và lưu kho

Công ty sẽ kiểm tra đơn hàng cẩn thận. Nếu trường hợp bên mua chưa kịp nhận hàng thì có thể hẹn lại với bên giao hàng về thời gian giao. Số lần hẹn của khách có thể lên tới từ 3-5 lần tùy vào quy định của từng hãng vận chuyển.

kiểm tra đóng gói giao hàng door to door

Thực hiện quá trình kiểm tra, đóng gói, vận chuyển và lưu kho

Hoàn tất các thủ tục hải quan

Phía bên người bán khi vào những đơn hàng quốc tế cho bên đơn vị vận chuyển thì họ sẽ phải trực tiếp làm việc với cơ quan hải quan. Tuy nhiên người bán sẽ không cần phải quá quan tâm tới vấn đề này bởi vì giá cả của dịch vụ đa số đều đã tính vào cho người bán.

Bốc dỡ và chuyển giao hàng hóa lên những phương tiện vận chuyển phù hợp

Hiện nay đa số những dịch vụ vận chuyển đều đã áp dụng đủ các hình thức từ đường bộ, đường biển cho tới đường hàng không… Tùy vào từng kiện hàng mà người bán sẽ lựa chọn chọn di chuyển bằng đường nào. Vì vậy mà thời gian khách hàng nhận được hàng sẽ phụ thuộc khá lớn vào điều kiện này.

Hàng hóa khi được di chuyển tới vị trí kho nơi người nhận sinh sống

Hàng hóa được di chuyển an toàn về kho lưu trữ địa điểm gần với người nhận, thì đơn vị sẽ chuẩn bị vận chuyển trực tiếp tới tay người nhận theo đúng yêu cầu của người gửi trước đó. 

Nhân viên phụ trách đứa hàng tới tận tay cho khách hàng

Khi hàng hóa của bạn được vận chuyển thông qua dịch vụ door to door thì người mua chỉ cần nghe điện thoại và nhận hàng không phải di chuyển bất kỳ địa điểm nào. Các nhân viên của công ty sẽ trực tiếp tới giao hàng tận tay cho bạn.

Tailoc logistics tự hào là đơn vị vận chuyển door to door tiên phong tại Việt Nam với dịch vụ vô cùng đa dạng và chuyên nghiệp, luôn đạt vị trí TOP trong ngành logistics, mang tới cho khách hàng sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, tận tâm nhất.

giao hàng door to door tài lộc logistics

Dịch vụ door to door

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về door to door là gì cũng như những lợi ích và cách sử dụng dịch vụ vận chuyển này mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc về door to door. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.