4 kinh nghiệm đặc biệt phải lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc (Nhân dân tệ – CNY)

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn đổi tiền Trung Quốc? Bạn chuẩn bị đi du lịch Trung Quốc hay bạn muốn nhập hàng Trung Quốc về? Và bạn muốn chuyển đổi tiền Việt Nam sang đồng Nhân Dân Tệ mà vẫn chưa biết phải làm như thế nào và phải đổi tiền tại đâu? Vậy thì bài viết dưới đây Tài Lộc Logistics sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi làm thế nào để đổi tiền Nhân Dân Tệ và đồng thời chỉ cho bạn 4 kinh nghiệm đặc biệt cần phải lưu ý khi ta đổi tiền Trung Quốc nhé. 

Lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc như sau

Lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc như sau
Lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc như sau

Các bạn thật sự cần lưu ý khi đổi tiền Trung Quốc. Bởi ngày nay khó tránh khỏi vấn đề tiền giả đang tràn lan khắp nơi. Kể cả Nhân Dân Tệ cũng không ngoại lệ. Lưu ý khi mua bán hoặc đổi tiền Trung Quốc ở những nơi có độ uy tín cao để tránh gặp phải những tình trạng lừa đảo không đáng có nhé.

Hiện nay thì Tỷ giá 1 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ giao động từ khoảng 3.300 cho đến 3.500 VNĐ

Mang tiền bên người như thế nào cho có lợi nhất?

Mang tiền bên người như thế nào cho có lợi nhất?
Mang tiền bên người như thế nào cho có lợi nhất?

Bạn không nên mang hết tiền theo người mà chỉ nên đổi một lượng tiền mặt nhất định đủ để bạn mua sắm những thứ đơn giản và trả các phú như phí hành chính, tham quan (trong trường hợp nếu bạn không đi theo đoàn). Ngoài ra khuyên bạn nên dùng thẻ ngân hàng để vừa gọn nhẹ tiện lợi lại tránh tình trạng thất thoát tiện dụng.

1. Ta nên đổi tiền ở đâu cho an toàn?

– Phố Hà Trung là một địa điểm uy tín không thể bỏ qua: đây nơi đổi tiền đông vui tấp nập và lâu đời nhất Hà Nội, với tỷ lệ chênh lệch của các nhà không khác nhau là bao nhiêu, tất nhiên sẽ hơn ngân hàng một chút, và chỉ phù hợp với những ai có nhu cầu đổi lượng tiền vừa đủ, không quá lớn để mua sắm cho tiện hơn. Tại đây sẽ luôn sẵn tiền lẻ để đổi, rất tiện lợi cho bạn chi tiêu mua sắm, tất nhiên không tránh khỏi vấn đề tiền giả, bạn cần cân nhắc nhé.

– Phố Trần Phú: đổi tiền mỗi này đổi tiền có uy tín, tại đây cập nhật giá cả nhanh hơn bên Phố Hà Trung.

– Đổi tiền tại Hiệu vàng Phú Vân – giữa phố Lương Ngọc Quyến : đây có thể nói trung tâm đổi tiền có tiếng từ thời Pháp, giá cả ổn định, thu ngân tiếp đón dễ thương.

Nếu bạn ở Trung Quốc thì có thể đổi: tại các sân bay, hoặc đổi tiền tại cửa khẩu nhé.

Lưu ý: Vào sâu nội địa Trung thì rất khó để đổi tiền bạn nên đổi ngay khi còn ở Việt Nam.

2. Bạn là người Hà Nội bạn thì có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc ở:

– Các ngân hàng

– Phố Hà Trung

–  Một cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến

– Các tiệm vàng

Nếu ở TPHCM thì bạn có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc ở:
Nếu ở TPHCM thì bạn có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ Trung Quốc ở:
  • Các tiệm vàng thuộc Lê Thánh Tôn (Quận 1), 
  • Lê Văn Sỹ (Quận 3)
  • Các ngân hàng

Cách dễ dàng nhận biết đâu là Nhân Dân tệ thật – giả?

– Khuyên bạn nên lấy tiền mới.

– Tờ tiền không bị nhòe hình in. Có thể trong quá trình dùng lâu sẽ bị ấm ướt hay bẩn nhưng nét in sẽ không bị nhoè hay mất hình in.

– Bạn thử sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông trên tờ tiền, nếu nó ráp ráp thì là tiền thật

Dịch vụ chuyển tiền tại Tài Lộc Logistics trong trường hợp bạn cần gấp

Dịch vụ chuyển tiền tại Tài Lộc Logistics trong trường hợp bạn cần gấp
Dịch vụ chuyển tiền tại Tài Lộc Logistics trong trường hợp bạn cần gấp

Lưu ý: 

Khi bạn đi nhập hàng hay đi công tác, chữa bệnh, hay bất cứ lý do nào thì bạn cũng không được phép mang quá 7000 USD đi quy đổi ra các ngoại tệ khác. Nếu số tiền cao hơn mức quy định bạn cần khai báo chi Hải Quan.

Trong trường hợp bạn cần chuyển tiền sang thanh toán thì người thân có thể nhanh chóng đến các ngân hàng như: Western Union, Vietcombank hay VPBank… điền đầy đủ hóa đơn cần thanh toán.

Trong trường hợp khẩn cấp chúng tôi sẽ hỗ trợ các hình thức bảo lãnh thanh toán và người thân bạn sẽ thanh toán lại tại Việt Nam hoặc là đến VPGD tại Tài Lộc Logistics để có thể được hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng nhất.

Lưu ý rằng quý khách cần mang theo các thẻ tín dụng như Visa hoặc là Mastercard…các thẻ này đều được chấp nhận thanh toán ở các cửa hiệu lớn, trường học và  bệnh viện…

Kết luận:

Bài viết trên đây Tài Lộc Logistics đã chỉ ra cho bạn 4 kinh nghiệm đặc biệt phải lưu ý trong quá trình bạn chuyển đổi tiền Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.