Hướng dẫn cách tra mã vận đơn Trung Quốc dễ dàng, đơn giản, hiệu quả

Chắc hẳn việc tra cứu vận đơn sẽ luôn là một trong những điều vô cùng khó khăn đối với những người kinh doanh các nguồn hàng từ Trung Quốc. Có rất nhiều trường hợp xấu như không nhận được hàng, không kiểm tra được tình trạng của đơn đang giao hoặc không kiểm tra đơn hàng được. Để giải quyết được hết tất cả các vấn đề về đơn hàng bạn cần phải có mã vận đơn. Bởi vì khi bạn có mã vận đơn của đơn hàng đó bạn có thể tìm ra những nguyên nhân cũng như cách giải quyết. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mã vận đơn là gì? Tra mã vận đơn như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng cách tra mã vận đơn nhanh nhất dành cho bạn.

Cùng tìm hiểu mã vận đơn là gì?

Mã vận đơn hay còn được gọi với tên khác là mã bill. Mã vận đơn bao gồm 12 chữ số hiển thị ở phiếu gửi hàng của công ty vận chuyển hàng của Trung Quốc. Bạn sẽ nhận mã bill này khi bạn nhận được hàng và thanh toán với nhà cung cấp hàng hóa ở Trung Quốc. Nhà cung cấp hàng sẽ giao cho bên vận chuyển trong việc xác nhận đơn hàng và thanh toán. Thời gian bạn có thể nhận được mã vận chuyển từ 1 đến 2 hôm, tùy vào khả năng của nhà cung cấp và dịch vụ vận chuyển. Khi nhận được mã bill bạn có thể tra mã vận đơn hàng và theo dõi đơn hàng của mình trước khi sử dụng.

tra mã vận đơn-01


Mã vận đơn là gì? Check mã vận đơn Trung Quốc

Cách tra mã vận đơn từ nhà cung cấp hàng hóa Trung Quốc đơn giản

Bước 1: Bạn sẽ xem các thông tin chi tiết về đơn hàng của mình các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Tmall, taobao, 1688. Trên phiếu mua hàng sẽ hiển thị mã bill của bạn.

Bước 2: Sau đó bạn đăng ký mã vận đơn sử dụng dịch vụ chuyển phát hàng từ bên Trung Quốc về Việt Nam. Sau đó tất cả các thông tin đơn hàng sẽ được hiện trong ứng dụng của hệ thống và bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình đang ở trong tình trạng gì. 

Bước 3: Bạn có thể check mã vận đơn và theo dõi xem đơn hàng của đã được vận chuyển về Việt Nam hay chưa hay vẫn đang nằm bên kho của Trung Quốc.

tra mã vận đơn-02


Những cách tra cứu mã vận đơn mà bạn cần biết

=>>> Đọc thêm: Công ty chuyển phát nhanh Trung Quốc uy tín số 1 Việt Nam

Các trường hợp đơn giao hàng không thành công 

Ngày nay có càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng được nhập từ Trung Quốc vì vậy lượng hàng hóa vận chuyển về Việt Nam rất nhiều. Đôi khi tình trạng vận chuyển sẽ bị quá tải và hàng của bạn có thể bị chậm hoặc chưa thể giao ngay. Có rất nhiều trường hợp đơn hàng đã được đánh dấu là giao hàng thành công nhưng vẫn chưa giao đến địa chỉ của bạn. 

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh thì bạn cần biết cách vận đơn hàng hóa cũng như tra mã vận đơn của mình để có thể kiểm tra được hàng hóa. Cùng với đó, bạn sẽ phải tìm hiểu các nguyên nhân và giải pháp để giải quyết các trường hợp. 

Trường hợp 1: Khi bạn kiểm tra mã vận đơn thì đơn hàng của bạn đã được đánh dấu đã giao hàng thành công . Nhưng khi bạn kiểm tra lại với bên giao hàng thì không thấy đã xác nhận trên hệ thống. Đây là một trong những trường hợp rất phổ biến khi bạn nhập hàng của Trung Quốc. Có thể do đơn vị vận chuyển hàng họ nhập sai mã vận đơn của bạn hoặc có thể do bên cung cấp họ điền thông tin, địa chỉ nhà không rõ ràng nên bên vận chuyển không xác nhận. Bên cạnh đó, có người khác đã ký nhận hàng giúp bạn hoặc nhầm.

Trường hợp 2: Có thể du bên cung cấp hàng ở bên Trung Quốc họ gửi hàng chậm nên dẫn đến hàng của bạn vẫn tồn lại ở bên đó. Đây là một nguyên nhận mà rất khó xử lý, bạn có chụp lại bill và yêu cầu bên chủ shop nhà cung cấp kiểm tra đơn hàng, hỗ trợ để gửi hàng sớm  nhất có thể.

Vì sao bạn nên tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Tài Lộc Logistics? 

Công ty Tài Lộc Logistics sở hữu một đội ngũ chuyên về nhập hàng và ship hàng Trung Quốc. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm order hàng Trung Quốc về Việt Nam. Đội ngũ nhân viên có thể giao tiếp thành thạo đa dạng Hoa ngữ, quen biết nhiều nhà cung cấp uy tín các sản phẩm uy tín, giúp bạn có được mức giá tốt nhất trên thị trường Trung Quốc.

Dịch vụ hỗ trợ tận tâm 24/7 của Tài Lộc Logistics, chúng tôi luôn hỗ trợ và giải quyết các vấn đề về vận chuyển hàng hóa và yêu cầu của khách hàng. Khách hàng chỉ thanh toán tiền khi hàng được giao tận nơi, tận tay và đảm bảo chất lượng như cam kết.

Bên cạnh đó, chúng tôi trợ tìm kiếm nhà phân phối hàng hóa, shop uy tín, nhà cung cấp chất lượng tại Trung Quốc tùy vào mặt hàng mà bạn định kinh doanh. Chúng tôi đã giúp rất nhiều doanh nghiệp mới bắt đầu tham gia thị trường có thể tìm được nhà cung cấp hàng uy tín, chất lượng để giá hữu nghị và mang lại sản phẩm tốt nhất.

tra mã vận đơn-03


Lựa chọn địa chỉ giao hàng uy tín

Bài viết trên chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích về tra mã vận đơn cũng như các trường hợp mà bạn gặp phải về đơn hàng của mình. Tài Lộc Logistics – Uy tín tạo nên thương hiệu đối với khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến những dịch vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.