Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất 2022

Taobao không chỉ là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc mà còn được nhiều khách hàng tại Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Với đa dạng các mặt hàng, nhiều mẫu mã, giá cả phải chăng, đây là địa chỉ mua sắm online mà bạn không thể bỏ lỡ. Để có thể order Taobao và mua sắm online, bạn cần đăng ký tài khoản, sau đó tìm kiếm mặt hàng và thực hiện các giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản taobao trên máy tính và điện thoại đơn giản nhất.

app taobao

Ứng dụng mua sắm Taobao được nhiều khách hàng tại Việt Nam sử dụng khi đặt hàng

Hướng dẫn chi tiết cách lập tài khoản Taobao trên máy tính mới nhất 2022

Các bước tạo tài khoản Taobao trên máy tính khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào website của Taobao.com

Trước tiên, bạn cần truy cập vào website của Taobao thông qua đường link  https://taobao.com. Lúc này, bạn sẽ thấy ô điều khoản sử dụng hiện lên, hãy click vào ô màu cam ở phía dưới để đồng ý và thực hiện đăng ký, tạo tài khoản trên web.

website taobao

 

Giao diện của website Taobao khi người dùng đăng ký tài khoản

Bước 2: Đăng ký tài khoản Taobao và xác nhận số điện thoại

Khi đã chấp nhận những điều khoản mà nhà cung cấp đưa ra, bạn click vào ô “Đăng ký” ở góc bên trái, phía trên cùng tại giao diện web. Bước tiếp theo, bạn bấm vào những ô thông báo màu cam hiện trên màn hình và nhập số điện thoại tại ô “Mobile Phone Number”. Đối với những khách hàng là người Việt, bạn cần chuyển mã vùng sang (+84), và không cần nhập số 0 ở đầu số điện thoại.

đăng ký tài khoản taobao

Nhập số điện thoại (bỏ số 0) và chuyển mã vùng

Để xác nhận số điện thoại, bạn Click vào “Verification”, bấm “Next” để nhà cung cấp gửi mã xác nhận về số điện thoại bạn vừa đăng ký ở trên. Khi đã nhận được mã xác thực, bạn nhập mã vào ô và click vào “Confirm”.

Bước 3: Điền chính xác các thông tin tại Taobao

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu như: mật khẩu tài khoản, tên email, tên tài khoản, … Bạn điền lần lượt các thông tin và bấm “Submit” tại ô màu cam ở cuối box dữ liệu.

nhập thông tin đăng ký tài khoản taobao

Điền đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân theo hệ thống yêu cầu

Bước 4: Hoàn tất đăng ký tài khoản tại website Taobao

Khi đã thực hiện theo các hướng dẫn tạo tài khoản taobao nêu trên, hệ thống sẽ thông báo lại cho bạn. Lúc này, bạn có thể thực hiện tìm kiếm và đặt hàng trên Taobao.

hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản taobao

Hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản trên website của Taobao

Cách lập tài khoản taobao trên máy tính có khó không?

Bạn có thể thấy rằng cách tạo tk taobao rất đơn giản, chỉ với một vài thao tác là đã có thể lập một tài khoản và thực hiện các giao dịch, mua bán. Tuy nhiên, để thực hiện những bước này, bạn cần có máy tính. Trong trường hợp không có máy tính, bạn có thể làm theo cách tạo tài khoản taobao trên điện thoại dưới đây.

| Xem thêm: Kinh nghiệm và cách đặt hàng Trung Quốc

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Taobao trên điện thoại đơn giản nhất để mua hàng online

Hiện nay Taobao đã hỗ trợ phiên bản trên điện thoại, giúp mọi người có thể tải app và đăng ký tài khoản, mua bán dễ dàng hơn. Các bạn hãy tham khảo cách đăng ký tài khoản taobao để mua hàng Taobao ngay trên điện thoại.

Bước 1: Tải Taobao về điện thoại

Nếu đang  sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, bạn truy cập vào CH Play, nếu đang dùng máy IOS, bạn hãy truy cập vào APP Store. Sau đó, tìm kiếm app “Taobao” và thực hiện download về máy.

giao diện app taobao

Giao diện app Taobao sau khi tải ứng dụng về điện thoại

Bước 2: Điền số điện thoại

Khi tải app thành công, bạn nhấn vào app và bấm vào ô màu cam, hình mặt cười bên dưới màn hình để đăng ký tài khoản. Tiếp đó, bạn chọn mã vùng của Việt Nam là (+84) rồi nhập số điện thoại để đăng ký tài khoản.

điền số điện thoại lập tài khoản taobao

Điền số điện thoại khi lập tài khoản Taobao 

Bước 3: Xác nhận số điện thoại

Khi bạn đã nhập số điện thoại, Taobao sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại bạn đã đăng ký ban đầu. Bạn chỉ cần nhập mã vào ô là được.

xác nhận số điện thoại đăng ký tài khoản taobao

Điền xác nhận số điện thoại và hoàn tất đăng ký tài khoản Taobao

Bước 4: Kết thúc quá trình tạo tài khoản Taobao trên điện thoại

Khi đã thực hiện đầy đủ những bước hướng dẫn đăng ký tài khoản taobao nêu trên, bạn đã sở hữu một tài khoản và có thể thực hiện mua hàng trên app.

=>> Bạn có biết: Cách đặt mua hàng Trung Quốc đơn giản nhất

Chú ý khi tạo tài khoản Taobao trên điện thoại

Hiện nay có một số ứng dụng “nhái”, vì vậy bạn cần tải đúng app chuẩn, có màu cam tại CH Play và App Store. Khi đã tạo tài khoản thành công trên điện thoại, tài khoản của bạn chưa có mật khẩu nên sẽ không thể đăng nhập trên thiết bị khác. Để có thể thực hiện đăng nhập và mua sắm trên các thiết bị khác, bạn cần đổi tên và đổi mật khẩu cho tài khoản của mình. Mật khẩu của bạn cần có độ dài từ 6 tới 20 ký tự, gồm cả chữ và số.

Kết luận

Cách tạo tài khoản taobao trên điện thoại và máy tính rất đơn giản, chỉ với một vài phút là đã có thể hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản rồi. Mong rằng những chia sẻ nêu trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể thỏa sức mua sắm và order những mặt hàng đa dạng mẫu mã tại Taobao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.