Trang chủ » Tin thị trường » Người đàn ông khiến eBay phải rời bỏ Trung Quốc

Người đàn ông khiến eBay phải rời bỏ Trung Quốc

Đây là người đã đưa Alibaba và website đấu giá tiêu dùng Taobao.com lớn mạnh đến nỗi vào năm 2006, eBay đã phải đi tới quyết định đóng cửa trang web của họ tại Trung Quốc. Ông được chọn là một trong những người quyền lực nhất Trung Quốc trên BusinessWeek.

Jack Ma sinh ngày 10/9/1964, một trong những cái tên lớn nhất trong giới doanh nhân Trung Quốc. Ông sở hữu hai trong số những trang web nổi tiếng bậc nhất thế giới là Taobao và Alibaba. Đây cũng là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes và được vinh danh là tỷ phú thế giới. Ông tốt nghiệp trường đại học Hàng Châu với chuyên ngành tiếng Anh.

Sinh ra tại Hàng Châu (Chiết Giang), ngay từ nhỏ , Ma đã đam mê tiếng Anh và sau thì trở thành giảng viên khoa tiếng Anh và thương mại Quốc tế tại đại học Hangzhou Dianzi.

Vào năm 1995, Jack Ma sáng lập ra China pages, được biết đến như một công ty Internet thương mại đầu tiên của Trung Quốc.  Năm 1999, Jack Ma thành lập Alibaba.com - một trang thương mại điện tử hàng đầu, phục vụ 79 triệu thành viên từ hơn 240 quốc gia và lãnh thổ trên khắp thế giới. Hiện Ma là chủ tịch và giám đốc điều hành của tập đoàn Alibaba với 6 công ty con Alibaba.com, Taobao Marketplace, Tmall.com, eTao, Alibaba Cloud Computing và Yahoo! China.

Năm 2005, Jack Ma được tạp chí Fortune vinh danh là một trong 25 doanh nhân quyền lực nhất châu Á. Tờ Businessweek bình chọn ông là doanh nhân của năm vào năm 2007. Năm 2008, Jack Ma trở thành một trong 30 CEO giỏi nhất thế giới trên trang Barron.

Alibaba và website đấu giá tiêu dùng Taobao.com đã lớn mạnh đến nỗi vào năm 2006, eBay đã phải đi tới quyết định đóng cửa trang web của họ tại Trung Quốc. Ông được chọn là một trong những người quyền lực nhất Trung Quốc trên BusinessWeek, và nằm trong danh sách 10 danh nhân đáng trân trọng nhất Trung Quốc trên Forbes vào năm 2009. Đến tháng 5/2009, Ma vinh dự lọt vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trên tạp chí lừng danh Time. Ông Adi Ignatius, nguyên biên tập viên cấp cao của tạp chí Time và tổng biên tập của Harvard Business Review, nhận xét: “Gặp Jack Ma, chúng ta vẫn thấy dáng dấp của một giáo viên Tiếng Anh - ông nói năng nhẹ nhàng và đặc biệt là sử dụng tiếng Anh rất tốt. Nhưng khi là một nhà sáng lập và CEO của Alibaba.com, một trong những công ty Internet lớn nhất thế giới, một eBay cho các công ty hoạt động thương mại quốc tế, Jack Ma trở thành người hùng trên thương trường để xây dựng đế chế mà ông đã vô cùng tâm huyết".

Xuất thân từ nghề giáo nhưng trong con người Jack Ma lại có tố chất của một doanh nhân tài năng. Ông đã tỏ ra vô cùng nhạy bén trước những cơ hội mới.

Năm 1995 chính là thời điểm người giáo viên Jack Ma lần đầu tiên được tiếp xúc với bàn phím máy tính. Mù công nghệ nhưng ngay từ khi phát hiện sự thiếu thốn thông tin về doanh nghiệp Trung Quốc trên các trang tìm kiếm thế giới, Jack ngay lập tức cảm nhận được tiềm năng to lớn của ngành công nghệ thông tại thị trường đông dân nhất thế giới này.

Cũng như nhiều doanh nhân khác, ban đầu Jack Ma phải đối mặt với những khó khăn rất lớn về tài chính, song với tư duy nhạy bén và tầm nhìn của một tài năng kinh doanh, ông đã nhanh chóng thuyết phục được các nhà đầu tư tài trợ vốn để mở rộng và phát triển mạng lưới Alibaba, với mục tiêu trở thành 1 trong 3 công ty Internet hàng đầu thế giới. Ngay trong những thời điểm khó khăn nhất của sự nghiệp kinh doanh (năm 2002), Jack Ma đã luôn tỏ ra là vị lãnh đạo sáng suốt khi chuyển hướng sang thị trường nước ngoài (Mỹ) để đưa Alibaba thoát khỏi bế tắc.

Jack Ma luôn quan niệm: đừng tập trung vào đối thủ mà hãy tập trung vào khách hàng. Có lẽ cũng chính nó là một phần nguyên nhân dẫn đến thành công của Alibaba và Jack Ma ngày hôm nay. Khách hàng là ưu tiên số một, mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng chính là tham vọng và mong muốn của thủ lĩnh Jack Ma. Vì thế mà việc đặt hàng trên các website taobao.com, alibaba.com luôn luôn được alibab đảm bảo ưu tiên lên hàng đầu.

Tài sản của ông hoàng thương mại điện tử Trung Quốc Jack Ma đã tăng 1,5 tỷ USD kể từ năm ngoái lên 3,4 tỷ USD khi giá trị của tập đoàn Alibaba tăng vọt, theo tạp chí Forbes. Mới đây, Alibaba đã tiến hành mua lại 40% cổ phần của công ty do Yahoo sở hữu - một phần trong hành trình củng cố và phát triển đế chế Alibaba và biến nó trở nên hùng mạnh. Thương vụ đã khiến giá trị của Alibaba tăng lên mức 40 tỷ USD.

Theo Vef

 

Order hàng Trung Quốc!

Chưa bao giờ việc chọn và mua hàng tại các website lớn của Trung Quốc như: taobao.com, alibaba.com, paipai.com và các web xưởng khác lại nhanh chóng, và thuận tiện đến như vậy. Các bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm, đặt hàng và chúng tôi - A-Z Order sẽ mua và mang sản phẩm đến tận tay cho bạn với dịch vụ hoàn hảo, chi phí cạnh tranh nhất!

Xem thêm »

Website được phát triển và sở hữu bởi A-Zorder - Dịch vụ đặt hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc - Việt Nam trọn gói, uy tín.


order hàng Trung Quốc order hang Trung Quoc order sỉ giá rẻ order si gia re order si hang quang chau order sỉ hàng quảng châu order si hang quang chau gia re nhat order sỉ hàng quảng châu giá rẻ nhất Order hàng quảng châu order hang quang châu order hang thoi trang order hàng thời trang rẻ order hang trang suc order hàng trang sức rẻ nhất order hang quan ao gia re order hàng quần áo giá rẻ order hang gia re nhat order hàng giá rẻ nhất order hàng taobao, trung quốc giá rẻ hcm order hàng taobao, trung quốc giá rẻ sài gòn order hàng taobao, trung quốc giá rẻ hà nội order hàng taobao, trung quốc giá rẻ đà nẵng order hàng taobao, trung quốc giá rẻ huế order hàng taobao, trung quốc giá rẻ biên hòa order hàng taobao, trung quốc giá rẻ nha trang order hàng taobao, trung quốc giá rẻ đà lạt order hàng taobao, trung quốc giá rẻ lạng sơn order hàng taobao, trung quốc giá rẻ việt trì order hàng taobao, trung quốc giá rẻ phú thọ order hàng taobao, trung quốc giá rẻ nghệ an order hàng taobao, trung quốc giá rẻ vinh order hàng taobao, trung quốc giá rẻ thanh hóa order hàng taobao, trung quốc giá rẻ lâm đồng order hang taobao order hàng taobao order hàng xưởng giá rẻ order hang xuong gia re ship hàng taobao ship hang taobao nhap hang taobao nhập hàng taobao nhập hàng Trung Quốc nhap hang trung quoc dịch vụ nhập hàng Trung Quốc dich vu nhap hang Trung Quoc dịch vụ nhập hàng trên website Trung Quốc dich vu nhap hang tren website Trung Quoc dịch vụ order hàng dịch vụ order hàng quảng châu dich vu order hang quang chau dịch vụ order dich vu order lấy hàng quảng châu lay hang quang chau lấy hàng taobao lay hang taobao nhập hàng thời trang nhap hang thoi trang nhập hàng quần áo nhap hang quan ao nhập hàng thời trang trên website Trung Quốc nhap hang thoi trang tren website Trung Quoc nhập hàng